Tác dụng của Yến sào đối với phụ nữ mang thai

Tác dụng của Yến sào với phụ nữ mang thai

Là phụ nữ, ai cũng muốn con mình sáng sủa, thông minh và phát triển vượt trội. Vì sao yến sào được các bà mẹ tin dùng để bồi bổ và sử dụng yến sào như thế nào để có hiệu quả tốt nhất ?
 
phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai

 

Các chuyên gia khuyên nên ăn sau 3 tháng đầu mang thai vì đây là giai đoạn thường khó thích nghi với thức ăn mới, lạ. Giai đoạn sau có thể dung yến sào bồi bổ sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi. Glycine và Trytophan có tác dụng đến việc giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho các bà mẹ, giảm rạn da.


Trong Tổ Yến Sào  có 2 thành phần chính là Protein và Carbohydrat:
 
  • Protein chiếm  50% -  giúp chị em phụ nữ khi mang thai bồi bổ cơ thể.
  • Carbohydrat 35% - dễ hấp thu cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Các nguyên tố đa, vi lượng trong Tổ Yến Sào rất phong phú, giàu canxi và chất sắt. Đây là 2 loại khoáng chất đặc biệt quan trọng cần cho phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng.
 Điểm quan trọng là các chất đều được cô đọng lại trong tổ yến và ở dạng dễ hấp thu. Dễ dàng sử dụng để bồi bổ thêm cho cơ thể ngoài các bữa ăn chính.

Những lưu ý khi sử dụng Yến sào cho phụ nữ mang thai

  • Việc dùng Tổ Yến Sào để chăm sóc và bồi bổ cơ thể thì cũng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà mẹ. Các mẹ dùng yến sào thường xuyên trước và sau khi sinh đều cảm thấy rất tốt. Để an tâm hơn các mẹ có thể tham khảo thêm ý kiến bác sỹ để yên tâm hoàn toàn khi dùng.
  • Vì yến sào là sản phẩm dinh dưỡng với hàm lượng cao, nếu như sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng và thời kỳ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Đối với những mẹ mới lần đầu dùng Tổ Yến thì nên dùng lượng ít hơn bình thường để cơ thể làm quen.

Công thức sử dụng yến sào đúng cách với mọi lứa tuổi:

  • Không chỉ với trẻ nhỏ mà cả người lớn thì thời điểm dùng yến sào tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1h, cơ thể sẽ hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất, và cải thiện giấc ngủ.
  • Nên dùng yến sào liên tục trong một khoảng thời gian khoảng 4 tuần, liều lượng ít nhưng kéo dài cũng được hơn là ăn nhiều trong thời gian ngắn. Một tổ yến 10g có thể chia ra 3-4 bữa.
Len dau trang