Tác dụng của yến sào đến 6 độ tuổi sử dụng

Từ xa xưa yến sào được các bậc vua chúa sử dụng để tẩm bổ và thường chỉ được dùng trong hoàng tộc. Yến sào được đề cập trong nhiều sách đông y với công dụng: “làm chậm quá trình lão hoá, một tác nhân làm trẻ hoá, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể hồi phục nhanh, bổ phế có tác dụng tới gan, thận." 
 
Trong một bài phỏng vấn PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia :


"thành phần của yến sào rất giàu các axit amin. Khi chúng ta ăn đạm vào cơ thể cũng phân giải ra các axit amin, tuy nhiên trong yến sào thành phần các axit amin cân đối , đầy đủ hơn và ở dạng dễ hấp thụ. Ngoài ra yến sào có nhiều các vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần tốt cho việc chuyển hoá và chống lão hoá cơ thể. Yến sào tốt cho những người sức khoẻ kém, có tác dụng làm giấc ngủ tốt hơn. Trong yến sào đặc biệt có axit amin Proline đây là thành phần chính của collagen - chất giúp nâng đỡ làn da."

 

Các thành phần có trong Yến sào.

 
  • Protein chiếm  50% - 18 axit amin.
  • Carbohydrat 35% - 7 loại đường thiết yếu.
  • Còn lại là các hoạt chất, nguyên tố vi lượng quan trọng với hàm lượng cao: Fe, Cu, Zn, Mg, Na, Ca......
Các chất có trong tổ yến
Các chất trong tổ yến


Protein yến sào có chứa 18 loại axit amin hàm lượng cao: Phenylalanine (cải thiện trí nhớ),  Threonine (tốt cho gan tăng, cường miễn dịch), Histidine (phát triển liên kết mô cơ bắp và cũng tốt cho hệ thống tiêu hoá). Leucine (điều chỉnh lượng đường trong máu), Arigine ( tac dụng tốt cho gan, tăng cường sinh lý) .Lysine - (tăng khả năng hấp thu Canxi, giúp xương chắc khoẻ), Methionine (chống viêm khớp)  , Proline (hình thành collagen, tốt cho da), Trytophan (làm dịu thần kinh, giúp ngủ tốt).
 
Carbohydrat: acid sialic là thành phần chính chiếm 9% có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, ngoài ra còn galatosamine 7,2% và glucosamin 5,3 % giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp.


Công dụng của yến sào đến sức khoẻ:
 

Tác dụng yến sào đến
Len dau trang