Công dụng của Yến sào đối với đàn ông

Yến sào không chỉ có tác dụng hiệu quả cho phụ nữ, trẻ em, người già, người bệnh mà nó còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nam giới. 
 
 
Cong dung yen sao voi dan ong
Công dụng yến sào với đàn ông
 
Trong sách y học cổ truyền của Trung Hoa về thực phẩm sức khỏe, yến sào được nhập khẩu vào Trung Quốc từ khu vực Đông Nam Á, chỉ được dùng cho các hoàng đế Trung Hoa. Tục truyền rằng, hoàng đế Tần Thuỷ Hoàng (Trung Quốc) và Vua Minh Mạng (Việt Nam) tin rằng yến sào là thứ thuốc cải lão hoàn đồng, dùng thay cơm ăn hàng ngày. Các món ăn như: Yến nhồi bồ câu, chè yến, súp yến,….

Như vậy, từ ngàn xưa, yến sào đã được xem là một món ăn Cao Lương Mỹ Vị  chỉ có những bậc vua chúa, những gia đình quyền quý mới có thể dùng. Tuy nhiên, ngày nay mô hình nuôi yến được nhân rộng nhiều nơi, việc sử dụng Yến sào không còn xa xỉ,  quý ông dễ dàng có thể đảm bảo sức khỏe từ tổ yến:

  
  • Tổ yến giúp bổ phổi, thông đàm, cải thiện đường hô hấp, bổ huyết và thanh nhiệt cho cơ thể khi dùng nhiều rượu bia đồ ăn nóng.
  • Ngoài ra, yến sào còn giúp quý ông cải thiện trí nhớ, kích thích và tăng cường hoạt động trí não, giúp trí não bạn minh mẫn hơn. Nếu dùng thường xuyên và đều đặn với liều lượng thích hợp các khoáng chất có trong tổ yến giúp chống lão hoá cơ thể rất tốt, da bạn sẽ sáng và trẻ trung hơn.
  • Theo các bác sỹ, trong tổ yến có chứa vi chất Acid amin menthionine giúp cơ bắp săn chắc hơn, tăng cường hoạt đột đốt cháy mỡ thừa có trong cơ thể và giảm hấp thụ chất béo có trong thức ăn hàng ngày. Vi chất này còn giúp cơ thể bạn sản sinh các dưỡng chất cần thiết chống bệnh viêm khớp thường gặp ở nam giới, giúp phục hồi gan và chống lại các căn bệnh liên quan đến gan do dùng quá nhiều rượu bia hàng ngày.
  • Hơn nữa, công dụng đặc biệt của tổ yến sào đối với nam giới chính là tăng cường hoạt động trao đổi chất trong cơ thể, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khoẻ mạnh dẻo dai hơn và tăng cường khả năng tình dục ở nam giới rất tốt.
Len dau trang